Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 139
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Thường Thắng giáo dục trẻ về truyền thống chú bộ đội qua các giờ học

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2020), sáng nay ngày 14/12/2020, Trường Mầm non Thường Thắng tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp trường với chủ đề về anh bộ đội qua hoạt động trải nghiệm giáo dục âm nhạc “ Chúng tôi là chiến sĩ”.

Các hoạt động sôi nổi của trẻ trong giờ âm nhạc

Giáo dục truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, trẻ mâm non 5- 6 tuổi được hòa mình với các ca khúc ca ngợi về lòng dũng cảm của các chiến sĩ bộ đội đang ngày đêm vững chắc cây súng để bảo vệ tổ quốc. Trong tiếng nhạc âm vang và niềm say mê học tập của mình, các ca khúc “Cháu thương chú bộ đội”, “Chú bộ đội”, “Em thích làm chú bộ đội”, “Hát về đảo xa”, “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”  hay  “Chú bộ đội và cơn mưa” cứ được ngân nga, lúc thì trầm bổng, lúc mạnh mẽ qua những giọng ca đầy yêu thương của các ca sĩ nhí. Qua biểu diễn cá nhân hay đồng đội đã giúp cho trẻ một lần nữa càng thêm yêu hơn về quê hương đất nước, con người Việt Nam; đồng thời giúp trẻ phát triển ngôn ngữ; sự mạnh dạn, tự tin trong các hoạt động, nhất là hoạt động âm nhạc.

Các giáo viên chia sẻ về sự say mê học tập của trẻ

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giáo viên đều có những cảm nhận sâu sắc về  năng lực của mỗi trẻ qua hoạt động âm nhạc “ Chúng tôi là chiến sĩ”. Qua đây, mỗi giáo viên đều đã rút ra bài học kinh nghiệm để thường xuyên phải giáo dục về truyền thống văn hóa- lịch sử, con người Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                                                                                                                                                            Hồng Lý.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới