Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 90
Năm 2021 : 136
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội trải nghiệm "Chúng em với chương trình giáo dục phổ thông 2018 - mừng giáng sinh năm 2020" tại trường tiểu học Ngọc Sơn

Nhằm nâng cao năng lực tổ chức hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục toàn diện, tăng cường các hoạt động trải nghiệm trong trường học. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, trong đó có một hoạt động giáo dục bắt buộc xuyên suốt tất cả cấp học là hoạt động trải nghiệm. Nhằm giúp học sinh phát triển năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực thích ứng với cuộc sống, hình thành thói quen tích cực, chăm chỉ, thực hiện trách nhiệm của người học sinh ở nhà, ở trường và địa phương, biết tự đánh giá và tự điều chỉnh bản thân, hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa, có ý thức hợp tác nhóm và hình thành được năng lực giải quyết vấn đề.

Ngày 25/12/2020, trường Tiểu học Ngọc Sơn tổ chức buổi trải nghiệm “Chúng em với chương trình GDPT 2018 - Mừng giáng sinh năm 2020”. Về dự, có các đồng chí đại diện lãnh đạo địa phương, các Ban ngành đoàn thể, các bậc PHHS. Các đồng chí là CBQL, Tổng phụ trách đội cụm chuyên môn số 1. Các đồng chí CBGV, NV và hơn một nghìn em học sinh toàn trường.

Trong không khí se lạnh với sắc đỏ rực rỡ đón mùa giáng sinh mới, mở đầu buổi trải nghiệm với các tiết mục văn nghệ là các bài hát trong Chương trình GDPT 2018 rất ý nghĩa và đã làm không khí Ngày hội nóng lên ngay từ những giây phút đầu tiên.

 

Văn nghệ chào mừng

Các em học sinh tự tin thể hiện với thông điệp “Trái đất không phải là trái rác”

Màn múa hát tập thể: Vui đón giáng sinh

Nhân dịp này, để tăng cường, bổ sung sách mới vào thư viện thân thiện, đáp ứng nhu cầu đọc sách và phát triển văn hóa đọc. Các bậc PHHS đã tặng cho thư viện nhà trường hơn một nghìn cuốn sách với tổng kinh phí gần 30 triệu đồng. Đây là món quà rất ý nghĩa, góp phần duy trì hoạt động của thư viện bền vững.

Đại diện Phụ huynh học sinh tặng sách vào thư viện

Đại biểu và BGH trao quà cho học sinh nhân dịp đón giáng sin

 Hoạt động trải nghiệm là chìa khóa để gắn giữa việc học đi đôi với hành, học thông qua làm, học để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống… Các em đã được hòa mình vào các hoạt động sáng tạo, khéo léo… đầy bổ ích và lý thú. Với những sản phẩm rất phong phú, đa dạng được tận dụng từ các nguyên liệu sẵn có, phế liệu, phế thải, thân thiện với môi trường… do các em tự làm với sự hỗ trợ của các thầy cô giáo, các bậc PHHS. Các em đã đươc thỏa sức sáng tạo, thể hiện ý tưởng của cá nhân, của nhóm. Đã tạo được sự hợp tác, đoàn kết, thân thiện, sự nhanh nhẹn, khéo léo…

Học sinh trải nghiệm làm các sản phẩm sáng tạo

Phần giao lưu và tổ chức trò chơi, tất cả các em học sinh được tham gia “chơi mà học, học mà chơi”. Với nhiều hình thức, hoạt động khác nhau, các em đã chủ động được khám phá kiến thức và rèn luyện kỹ năng sống trên nhiều lĩnh vực như: Bảo vệ môi trường, Thư viện thân thiện, An toàn giao thông, An ninh quốc phòng, Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, tiết kiệm điện, Phòng tránh xâm hại…

 

Chương trình trải nghiệm “Chúng em với chương trình GDPT 2018 - Mừng giáng sinh năm 2020” của trường Tiểu học Ngọc Sơn đã tạo được một sân chơi bổ ích và thiết thực, thu hút các em học sinh hào hứng tham gia. Góp phần tích cực trong việc rèn luyện kỹ năng, phát triển năng lực, phẩm chất cho các em học sinh… nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình GDPT 2018.

 

Phạm Thị Hoàn – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngọc Sơn

 

 

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới