Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 90
Năm 2021 : 136
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 tổ chức thành công cuộc thi IOE cấp trường

Nhằm nâng cao kiến thức tiếng Anh cho học sinh và thực hiện lịch thi IOE theo chương trình của ban tổ chức cuộc thi năm học 2020- 2021, Trường Tiểu học Bắc Lý số 2 đã tổ chức cuộc thi cấp trường theo đúng thời gian quy định từ ngày 03- 04/12/2020. Đây là cơ hội để học sinh tiếp tục được giao lưu nâng cao năng lực tiếng Anh cũng như tạo phong trào học tiếng Anh trong nhà trường.

Cuộc thi IOE được nhà trường tổ chức nghiêm túc

Tham gia cuộc thi IOE cấp trường có 24 học sinh được tuyển chọn từ các khối lớp 3,4,5, trong đó lớp 3 có 9, lớp 4 có 10 và lớp 5 có 5 học sinh. Thực hiện hướng dẫn từ ban tổ chức, ngay từ tháng 8/2020, mặc dù là cuộc thi không bắt buộc, nhưng với tinh thần muốn nâng cao nâng cao kiến thức tiếng Anh cho học sinh, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tuyên truyền, vận động học sinh tự nguyện tham gia đăng ký luyện tập trên mạng Internet. Trải qua quá trình tự luyện từ cuối tháng 8/2020. Ban đầu mỗi khối chỉ có vài em. Sau các vòng luyện, do có sự động viên, hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, số học sinh đăng ký luyện tập ngày càng đông hơn. Đến nay đã có 133 học sinh trên tổng số 267 học sinh lớp 3,4,5 chiếm 79,6% tham gia tự luyện tập đến kết thúc vòng 15 theo quy định. Căn cứ vào kết quả tự luyện tập, nhà trường đã lựa chọn được 24 học sinh có thành tích cao để tham gia vòng thi cấp trường lần này.

Học sinh say sưa, cố gắng hết mình với bài thi của mình

Trường Tiểu học Bắc Lý số 2, huyện Hiệp Hòa có 15 lớp. Trong những năm gần đây, phong trào thi đua học tập, rèn luyện của học sinh luôn được đẩy mạnh. Ngoài học tập chính khóa, hoạt động trải nghiệm, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trang trí cảnh quan trường, lớp luôn được nhà trường quan tâm đặc biệt nhằm giáo dục, bồi dưỡng năng lực, phẩm chất học sinh. Trong các môn học trên lớp, học sinh lớp 3,4,5 được học tiếng Anh theo chương trình đã quy định. Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2020- 2021, học sinh lớp 1 thực hiện học theo sách giáo khoa mới. Theo đó, 100% học sinh lớp 1 đều được học làm quen với môn Tiếng Anh. Đây là điều kiện để học sinh được học tập, rèn luyện tiếng Anh bắt đầu từ lớp 1 liên thông lên các lớp cao hơn. Để nâng cao kiến thức và năng lực học tiếng Anh của học sinh, cùng với nâng cao năng lực dạy học của đội ngũ giáo viên tiếng Anh thông qua đổi mới phương pháp, hình thức dạy học thì nhà trường luôn chú trọng việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị như máy tính, ti vi, máy chiếu, loa, bút đọc, bảng tương tác, bộ đồ dùng… và tổ chức tốt ngày hội tiếng Anh, múa hát tập thể bằng tiếng Anh để học sinh được học tốt môn môn học này.  Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh trang trí môi trường tiếng Anh. Thông qua các khẩu hiệu, biểu bảng từ trong lớp đến ngoài sân trường, các từ ngữ bằng tiếng Anh được đan xen tiếng Việt, học sinh có nhiều cơ hội được học tập và rèn luyện nâng cao kiến thức tiếng Anh trong nhà trường.

Trang trì môi trường tiếng Anh được nhà trường quan tâm

Do có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, đường truyền Internet tốt, sau 2 ngày theo các khung giờ quy định, học sinh đã hoàn thành bài thi của mình. Trong đó, điểm cao nhất: Lớp 3 đạt 1830 điểm, lớp 4 đạt 1330 điểm và lớp 5 đạt 1570 điểm. Theo đánh giá của giáo tiếng Anh, kết quả mặt bằng chung không cao, còn một số em chỉ đạt dưới 500 điểm. Tuy nhiên kết quả đạt được lớn nhất là học sinh đã tích cực tham gia luyện tập thường xuyên và số lượng cũng tương đối. Đây là điều kiện để giáo viên có cơ hội nhiều hơn nữa nâng cao chất lượng giáo dục môn học đặc thù, nhất là năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời còn hình thành và phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh trong nhà trường hiện nay.

                          Nguyễn Thị Tưởng- Tổ trưởng tổ 1,2,3 Trường TH Bắc Lý số 2- Hiệp Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới