Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 90
Năm 2021 : 136
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO

MỘT SỐ NHIỆM VỤ SAU TẾT 

HỌP HỘI ĐỒNG

Thời gian: 14h, ngày 19 tháng 02 năm 2021

Hình thức: Trực tuyến

I/ Đánh giá tình hình nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu

-Kỳ nghỉ tết CB, GV,NV và HS an toàn, thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch.

- Cơ sở vật chất nhà trường đảm bảo an toàn không cháy nổ, trộm cắp…

- CB,GV,NV và học sinh thực hiện tham gia giao thông nghiêm túc, không để xảy ra tệ nạn cờ bạc, đốt pháo…

- Nhà trường đã chăm lo hỗ trợ tết cho CB, GV, NV mỗi người được:     . Phát động ủng hộ tết vì người nghèo được 8.090.000đ, quyên góp ủng hộ tết vì bạn nghèo được 3.000.000đ cho mỗi xuất quà 200.000đ.

          II/ Triển khai một số nhiệm vụ sau tết

  1. Công tác phòng chống dịch Ncovid-19

Tình hình dịch hiện nay trên toàn quốc: Theo bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 lúc 18h ngày 18/2,  trong vòng 12 giờ qua, Việt Nam phát hiện thêm 18 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 2.347 người.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 1.448 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 755 ca

Thông tin 18 ca mắc mới, Ban chỉ đạo cho biết, đều ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Họ được gắn mã số bệnh nhân từ 2330 đến 2347. 

Trong 18 ca mới, có 15 ca là F1, được cách ly trước đó; 1 ca trong khu vực phong toả; 1 ca phát hiện qua giám sát ho, sốt trong cộng đồng; 1 ca phát hiện qua giám sát, khám sàng lọc tại Trung tâm Y tế. Công tác điều tra dịch tễ đang được tiếp tục.

Hiện có 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 1 đặt ở Trung tâm Y tế huyện Chí Linh; 1 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương và 15 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Như vậy, đã có 1.605 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi. Trong số các ca đang điều trị, có 69 ca chuyển âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 39 ca lần 2 và 55 ca lần 3.

Từ 27/1 đến nay, đã có 13 tỉnh, thành phố có ca bệnh COVID-19. Trong đó, Hải Dương có 575 ca, Quảng Ninh (60), Gia Lai (27), Hà Nội (35), Bắc Ninh (5), Bắc Giang (2), TP HCM (36), Hoà Bình (2), Hà Giang (1), Điện Biên (3), Bình Dương (6), Hải Phòng (1), Hưng Yên (2).

Tình hình dich bệnh tại Ngọc Sơn: Điểm ở thôn An Thành, Ngọc Thành 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp hơn 20 ngày qua âm tính nên địa phương đã gỡ bỏ cách ly 28 hộ với hơn 100 người.

Điểm ở Đội 2 thôn Sơn Giao có anh Hà Văn Duy, sinh năm 1989 đi từ Hải Dương về không khai báo đã tiếp xúc trực tiếp với 43 người, hiện anh Duy xét nghiệm lần 1 âm tính. Đây vẫn là một điểm nóng cần được giữ gìn vệ sinh phòng chống lây nhiễm.

*Phương hướng tới: Ngày 19/2 Phòng GD đi kiểm tra công tác phòng dịch, ngày 22/2 Sở GD sẽ đi kiểm tra công tác phòng dịch:

1.Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, bao gồm: Môi trường xung quanh;phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; các vật dụng thường xuyên như  nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế; thiết bị thí nghiệm đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học đề phòng nguy cơ lây nhiễm.

2. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại trường học như: Phòng y tế, phòng cách ly, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn,

, nước rửa tay bằng nước sạch có xà phòng; các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên nhân viên, học sinh, sinh viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn.

3.Mỗi lớp chuẩn bị 01 số tay phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Phòng Y tế 01 quyển để thực hiện và làm theo hướng dẫn quy định.

(Nội dung 1, 2, thực hiện xong trước ngày 21/02/2021)

Để thực hiện được nội dung yêu cầu trên: 7h30 ngày thứ bẩy (20/2/2021) nhà trường tổ chức lao động vệ sinh: GVCN lau chùi vệ sinh lớp như bàn ghế, cửa ra vào, cửa sổ, trước sau, trong ngoài phòng học; GV bộ môn lau chùi phòng thực hành, CB,GV, NV được phân công phụ trách và làm việc tại phòng nào tự làm vệ sinh sạch sẽ phòng đó, tổ Văn phòng làm vệ sinh văn phòng.

Tổ Văn phòng (Đ/c Phương, Minh) đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại trường học như: Phòng y tế, phòng cách ly, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn,, nước rửa tay bằng nước sạch có xà phòng.

Lưu ý: Ngày mai Phóng viên Đài truyền hình Bắc Giang sẽ về ghi hình tại nhà trường đề nghị đúng giờ, đeo khẩu trang nghiêm túc, lao động có găng tay (Hành chính mua 2 hộp găng tay)

  1. Công tác bồi dưỡng HS giỏi

- Kết quả HSG hiện nay đã đạt 220 điểm đứng vị trí 12.

-Với HS đội tuyển tỉnh: Gv phụ trách, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với HS và phụ huynh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, lịch ôn luyên của HS để giúp đỡ, động viên kịp thời để HS yên tâm học tập cho tốt.

- Với HSG cấp huyện tiếp tục bồi dưỡng bằng nhiều hình thức: Trực tuyến, giao bài qua Zalo…đánh giá được năng lực và tinh thần của HS thường xuyên. Phòng GD sẽ thi HSG cấp huyện cho dù tình hình có khó khăn: Thi theo cụm, thi theo môn, giãn cách địa điểm, giãn cách thời gian…

- Phó hiệu trưởng chuẩn bị nội dung cho Hội nghị rà soát đánh giá, tìm giải pháp cho công tác bồi dưỡng HSG cấp huyện, nguồn lực cho đọi tuyển tỉnh năm học 2021 - 2022.

- GV phụ trách, GVCN công bố quy chế khen thưởng, hỗ trợ của nhà trường đối với những HSG để các em phấn khởi tích cực tham gia học tập rèn luyện…

3. Dạy học tuyển sinh THPT

- Tiếp tục dạy trực tuyến 03 môn Toán, Văn, Anh mỗi môn/buổi/tuần miễn phí (nhà trường sẽ hỗ trợ GV dạy).

-Tiếp tục rà soát năng lực của những HS có nguyện vọng tham gia thi THPT, tư vấn cho những HS yếu kém để có định hướng nghề nghiệp đúng.

- Giao bài chấm bài, đánh giá năng lực HS thường xuyên.

- Phó hiệu trưởng sẽ lên phương án dạy khi không có dịch và khi đi học trở lại nhưng không học buổi chiều.

- Đối với các khối 6,7,8 khuyền khích GV dạy trực tuyến cho HS nâng cao kiến thức, kĩ năng.

4. Thi GVG cấp huyện

- Phòng GD xây dựng 03 phương án:

1) Nếu dich GV thi trình bày các giải pháp online chấm online;

2) Tiết thực hành sẽ thi khi dịch được khống chế;

3) Tích hợp cả phương án 1 và 2.

5. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác kiểm tra chuyên ngành vào tháng 3 năm 2021.

- Rà soát các nội dung yêu cầu của công tác thanh tra chuyên ngành.

- Các bộ phận thu thậpTài liệu kiểm tra 03 năm học từ 2018- 2019 đến năm học 2020 – 2021.

Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020 – 2021 của trường THCS Ngọc Sơn đề nghị các bộ phận triển khai thực hiện nghiêm túc ./.

 

Nơi nhận:

- CB,GV, NV nhà trường;

- Lưu: VT.

Bản điện tử:

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Hà Văn Trị

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới