Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 1.221
Năm 2022 : 2.671
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN TỨC

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023

DIỄN VĂN

Khai giảng năm học 2022 – 2023

(Trường THCS Ngọc Sơn – Hiệp Hòa – Bắc Giang)

 
  

 

Kính thưa các quý vị đại biểu ;

Thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc PHHS cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Ngọc Sơn trang trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2022 -2023. Trước hết cho phép tôi thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học mới . Xin được chào mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng 712 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ này, đặc biệt xin được chúc mừng và chào đón190 học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của trường THCS Ngọc Sơn. 

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Năm học 2021 – 2022 diễn ra với nhiều khó khăn phúc tạp nhưng hiệu quả đào tạo của nhà trường vẫn có nhiều chuyển biến tích cực: Chất lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tiếp tục tăng; Chất lượng tuyển sinh vào THPT tiếp tục chuyển biến đứng vị trí 15/26 tăng 03 bậc; nhà trường được công nhận là Tập thể Lao động Tiên tiến.

Năm học 2022 – 2023, là một năm học thật đặc biệt: Nhà trường sẽ kỷ 60 năm thành lập nhằm ghi nhận quá trình hình thành, phát triển và đánh giá những thành tựu trong chặng đường đã qua trong lĩnh vực hoạt động thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục bậc THCS xã Ngọc Sơn; Ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy và trò trong việc xây dựng và phát triển truyền thống tốt đẹp, giúp các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức, học sinh có thêm niềm tin tưởng, phấn khởi, tự hào, nâng cao ý thức trách nhiệm, không ngừng phấn đấu dạy tốt, học tốt hơn,  nhiều hoạt động chào mừng, sẽ diễn ra trong kỳ I của năm học 2022 – 2023 tiến tới kỷ niệm 60 năm ngày thành trường vào tháng 11 năm 2022. Đòi hỏi mỗi thầy giáo, cô giáo và từng học sinh hãy làm tốt một số nhiệm vụ sau:

 

 Hãy xác định rõ 3 thách thức lớn trong năm học là: DỊCH BỆNH – ĐỔI MỚI – YÊU CẦU CAO HƠN.

          Dịch Ncovid – 19 tuy đã qua đỉnh điểm song sự biến đổi khôn lường, dịch bệnh đậu mùa khỉ nhiều nguy cơ và tiềm ẩn nguy hiểm vẫn rình dập đang diễn biến trên thế giới và ở Việt Nam hết sức phức tạp, khó dự đoán; Năm thứ hai bậc THCS thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhiều bỡ ngỡ khó khăn đã qua nhưng chưa phải đã hết; Cuộc cách mạng 4.0 đã và đang phát triển rất nhanh đòi hỏi yêu cầu cao hơn, sâu sắc hơn và chuyên nghiệp hơn, giáo dục không thể nằm ngoài sự chuyển động của thế giới hiện nay. Năm học này việc thực hiện việc chuyển đổi số trong nhà trường sẽ quyết liệt, khẩn trương hơn trong giảng dạy, học tập, trong quản lý điều hành, thực hiện số hóa các khoản thu tới tận phụ huynh HS trong việc hạn chế sử dụng tiền mặt… Đó là 3 thách thức cơ bản đòi hỏi chúng ta phải vượt qua.

           Để vượt qua 3 thách thức khó khăn trên chúng ta cần tập trung thực hiện tốt  giải pháp cơ bản then chốt như: Xây dựng khung phân phối chương trình (thời lượng, đối tượng phù hợp). Xác định hình thức dạy học linh hoạt: Trực tiếp, trực tuyến, gián tiếp. Giữ vững và kiên định với mục tiêu nhưng không máy móc dập khuôn về phương pháp, cách làm, đảm bảo được rút ngắn thời gian, công sức, tiền bạc nhưng số lượng, chất lượng vẫn đạt yêu cầu và hiệu quả cao hơn. Tăng cường học tập, áp dụng đổi mới phương pháp, sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý. Tận dụng thời gian không có dịch để sớm hoàn thành mục đích của tuần, tháng, quý, kỳ và năm học. Xác định nội dung rõ nhất, quan trọng nhất, dạy dễ hiểu nhất.

       Các em học sinh thân mến! Cùng với thầy giáo, cô giáo các em hãy thực hiện tốt nhiệm vụ của người học sinh vượt qua 3 thách thức lớn của năm học. Thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường, nghiêm túc chấp hành các chủ trương khuyến cáo, quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch đảm bảo môi trường an toàn vệ sinh. Tăng cường rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện tốt quy định về ATGT, không vi phạm tệ nạn xã hội, có nghị lực vươn lên trong cuộc sống để trở thành công dân tốt. Hãy hăng hái thi đua trong học tập, rèn luyện lập nhiều thành tích tốt để chào mừng 60 năm thành lập trường THCS Ngọc Sơn.

 

 Kính thưa quý vị đại biểu!

Nhân dịp ngày khai trường, thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, tôi xin được bày tỏ sự cảm ơn  đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể xã Ngọc Sơn và phụ huynh HS. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị. 

Xin kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt;

Xin được gửi tới các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công, chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui, khoẻ, đạt được nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện .

Tôi xin trân trọng tuyên bố: ”Khai giảng năm học 2022- 2023 ” 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường THCS Ngọc Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới