Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 03 : 1
Năm 2021 : 139
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN NGHỊ ĐỊNH 137 NĐCP

TUYÊN TRUYỀN NGHỊ ĐỊNH 137 NĐCP

TUYÊN TRUYỀN NGHỊ ĐỊNH 137 NĐCP

Sáng 25-1-2021. Công an xã Ngọc Sơn phối hợp với Trường THCS ngọc Sơn tổ chức tuyên truyền Nghị định 137 về quản lý, sử dụng pháo cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ Công an giải thích rõ những điểm mới của Nghị định 137 để các em học sinh hiểu đúng, nắm rõ những quy định để tránh vi phạm pháp luật, nhất là trong dịp Tết Tân Sửu sắp đến. Trong đó, đặc biệt là hiểu đúng các quy định cho phép đốt pháo hoa không đồng nghĩa với việc được đốt tất cả các loại pháo (bao gồm cả pháo hoa nổ). Việc hiểu sai Nghị định, không phân biệt được khái niệm pháo hoa và pháo hoa nổ sẽ vô tình dẫn tới vi phạm, có thể bị xử lý hình sự.

Nghị định 137 có hiệu lực thi hành từ ngày 11.1.2021, thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nghị định quy định một số điểm mới, phù hợp tình hình thực tế trong công tác quản lý Nhà nước và đấu tranh phòng, chống hành vi vi phạm về pháo.

Cũng trong ngày 25-1-2021, Trường THCS Ngọc Sơn phối hợp cùng Công ty HEAD Honda Đông Ngàn tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho học Sinh THCS

Các em học sinh được tuyên truyền pháp luật khi tham gia giao thông; Kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Hướng dẫn cách ngồi trên xe gắn máy; Hướng dẫn quy trình đội mũ bảo hiểm an toàn..

Các em học sinh được tham gia thực hành chạy xe đạp tuân thủ Luật giao thông đường bộ, chạy đúng làn đường dành cho xe đạp, nhận biết hệ thống biển báo hiệu và hệ thống đèn tín hiệu giao thông…

Ngoài ra, các em học sinh còn tham gia trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng, nhận nón bảo hiểm từ Công ty HEAD Honda Đông Ngàn.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới